Khám phá giống gà Mông đen đặc sản Tây Bắc

Bên cạnh gà Đông Tảo, gà Mông đen hiện cũng trở thành đặc sản được nhiều người lùng mua ráo riết để đem biếu hay thưởng thức. 

 Gà Mông đen có nguồn gốc từ vùng miền núi phía Bắc nước ta. Đây là giống gà quý hiếm có chất lượng thịt được xếp bậc nhất trong các giống gà ở Việt Nam hiện nay. Gà Mông đen được dân tộc Mông nuôi thả tự nhiên trên các nương ngô, đồi sắn. Giống gà này có đặc điểm rất khác biệt so với các giống gà khác là lông, đầu, mào, thịt, xương, máu và nội tạng của nó hoàn toàn màu đen. Thịt gà Mông đen ít mỡ, chắc, ngọt thơm, da dày giòn. Ngoài làm thức ăn, giống gà này còn là thuốc bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường sinh lực, chữa suy nhược.  Ở nước ta, gà Mông đen phân bố chủ yếu ở Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang và Nghệ An. Gà Mông đen bay rất giỏi do được nuôi bán hoang dã và chúng tự kiếm ăn. Thức ăn của chúng ăn chủ yếu lúa và ngô. Gà Mông đen có sức đề kháng tốt, ít bị bệnh dịch. Tuy nhiên, khả năng sinh sản của gà này thấp. Gà Mông đen hiện đã trở thành đặc sản, được rất nhiều người lùng mua để biếu hoặc thưởng thức vào dịp Tết.

Theo: Hoa Ban Tây Bắc


Tôi thích viết Blog để chia sẻ trãi nghiệm của chính mình. Tôi làm việc về Digital Marketing (SEO, Google Adwords, Facebook, VAS) và hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với bạn trong tương lai. Cùng chia sẻ kinh nghiệm mình có được | Hotline: 038.39.39.123

0 coment�rios