Cảnh giác trước các fanpage Facebook lừa mua khẩu trang

giá bán khoảng 3 triệu đồng. Một trang bán hàng thông thường chỉ mong có người mua chứ không ép người dùng phải like, share như vậy", Tô Hải Hà, CEO công ty cổ phần quảng cáo Top Now cho biết.
Theo ông Hà, những người thích, bình luận, chia sẻ fanpage này sẽ được phân vào nhóm khách hàng có đặc điểm cả tin, quan tâm y tế và thích những chương trình khuyến mãi "khủng".
Từ đó, chủ fanpage có thể sử dụng thông tin khách hàng để chạy những quảng cáo với nội dung khuyến mãi "phi thực tế" đến nhóm này. Bên cạnh đó, những thông tin như số điện thoại, địa chỉ nhà, tên tuổi có thể được sử dụng cho những chiêu trò lừa đảo khác trong đó có "ship lụi".
Canh giac truoc cac fanpage Facebook lua mua khau trang hinh anh 2 khau_trang_zing.jpg


Chiêu câu like và phễu thông tin này đã có từ nhiều năm trước. Tuy vậy người dùng Facebook vẫn chưa tỉnh táo để phát hiện đâu là tin giả. Thậm chí trước đây một số trang còn mạo danh NASA để tổ chức tặng tàu vũ trụ, Honda tặng xe, Thế giới di động tặng iPhone cho ai bình luận, thích và chia sẻ bài viết.
Bên cạnh đó, mua khẩu trang y tế qua Facebook cũng tìm ẩn nhiều rủi ro "tiền mất tật mang".
Cụ thể, từ tháng 2, nhiều trang Facebook được tạo ra để chạy quảng cáo bán khẩu trang giá rẻ. Trong đó, trang "Khẩu trang 3M VogMask Việt Nam" bị nhiều người dùng tố cáo là lừa đảo.
Theo thỏa thuận của fanpage này, người dùng phải chuyển khoản trước bởi mặt hàng này đang bán rất chạy. Sau khi thanh toán, người dùng mới được xem hàng. Số tiền 360.000 đồng được chuyển về ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), chủ thẻ: Đinh Văn Đức, chi nhánh tại Hà Nội.
Sau khi nhận hàng, người mua tá hỏa khi bên trong chiếc hộp dán băng keo chằng chịt chỉ là những chiếc lá khô. Một số trường hợp khác, thứ mà người dùng nhận lại sau khi chuyển khoản 360.000 đồng là những chiếc khẩu trang vải, giá vài chục nghìn đồng trên thị trường.
Trong nhiều hội nhóm Facebook, khách mua hàng đã lên tiếng tố cáo, cảnh báo fanpage này. Bên dưới phần bình luận, nhiều tài khoản xác nhận họ cũng là nạn nhân của trang Facebook "Khẩu trang 3M VogMask Việt Nam".


Tôi thích viết Blog để chia sẻ trãi nghiệm của chính mình. Tôi làm việc về Digital Marketing (SEO, Google Adwords, Facebook, VAS) và hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với bạn trong tương lai. Cùng chia sẻ kinh nghiệm mình có được | Hotline: 038.39.39.123

0 coment�rios